Vật lí 12 Sóng âm

myle11082004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2021
8
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn âm phát ra âm có tần số 435 Hz; biên độ 0,05 mm truyền trong không khí với bước sóng 80 cm. Vận tốc dao động của các phần tử trong không khí là:
A. 2,350 m/s. B. 2,259 m/s. C. 1,695 m/s. D. 1,359m/s
P/s: Nhờ mọi người ghi ra các bước giải hộ mình với :((
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một nguồn âm phát ra âm có tần số 435 Hz; biên độ 0,05 mm truyền trong không khí với bước sóng 80 cm. Vận tốc dao động của các phần tử trong không khí là:
A. 2,350 m/s. B. 2,259 m/s. C. 1,695 m/s. D. 1,359m/s
P/s: Nhờ mọi người ghi ra các bước giải hộ mình với :((

Bài này nếu muốn có đáp án thì đề phải lài vận tốc dao động cực đại của các phần tử trong không khí bạn nhé
Và A=0,05cm thì mới có ĐA
$V_{max}=2\pi f A=1,36659(m/s)$
Ghé thăm Thiên đường kiến thức để xem thêm tài liệu nhé
 
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một nguồn âm phát ra âm có tần số 435 Hz; biên độ 0,05 mm truyền trong không khí với bước sóng 80 cm. Vận tốc dao động của các phần tử trong không khí là:
A. 2,350 m/s. B. 2,259 m/s. C. 1,695 m/s. D. 1,359m/s
P/s: Nhờ mọi người ghi ra các bước giải hộ mình với :((
Bạn ơi, bài này có sai câu hỏi không ạ? Tại vận tốc dao động thì nó là dao động điều hòa chứ không phải ra số luôn ấy
Nếu bạn thắc mắc về lý thuyết thì mình chuẩn bị lên sóng nay mai ở ôn thi thptqg bạn có thể tham khảo nhé.
 
Top Bottom