Vật lí 12 Sóng âm

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22, (Tổng hợp- Nâng cao)Một nguồn điểm O phát sóng âm có công suất không đổi trong một môi trường truyền âm xem như đẳng hướng và không hấp thụ âm. Tại điểm A, mức cường độ âm LA= 40dB. Nếu tăng công suất của nguồn âm lên 4 lần nhưng ko đổi tần số thì mức cường độ âm tại A là?
@Linh Drac, @Linh Junpeikuraki, @Linh_HM.,@taurussa, @tienlong142 , @Dương Minh Nhựt ....
 
  • Like
Reactions: tienlong142

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
LA1=10lg[tex]\frac{I1}{I0}[/tex] =10lg.[tex]\frac{P1}{S.I0}[/tex]=40
Khi tăng công suất nguồn âm lên 4 lần:
Do P2 = 4P1 và I = P/S (tỉ lệ) nên I2 = 4I1
=> LA2= 10lg[tex]\frac{4P1}{S.I0}[/tex]
= 40+ 10( lg[tex]\frac{4P1}{S.I0}[/tex] - lg[tex]\frac{P1}{S.I0}[/tex]) = 40+ 10lg4 = 46 dB
bản phục chế =))) có màu
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom