Vật lí 12 Sóng âm

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hai điểm M, N cùng nằm trên một phương truyền sóng cách nhau lamđa/7. Khi li độ tại M là 3căn5 cm thì li độ tại N là -3cm. Tính biên độ sóng A
Độ lệch pha 2 chất điểm là: $\varphi=2 \pi/7$
Ta có:
$\tan \varphi_M=\dfrac{\sqrt{A^2-9}}{3}$
$\tan \varphi_N=\dfrac{\sqrt{A^2-45}}{3\sqrt{5}}$
$\tan (\varphi_M+\varphi_N)=\tan 5\pi/7$
$\rightarrow \tan 5\pi/7= \dfrac{\dfrac{\sqrt{A^2-9}}{3}+\dfrac{\sqrt{A^2-45}}{3\sqrt{5}}}{1-\dfrac{\sqrt{A^2-9}}{3}*\dfrac{\sqrt{A^2-45}}{3\sqrt{5}}}$
Giải ra ta đc: $A \sim 11,37525935$
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom