Vật lí Sóng âm

vyyeoliehoang2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2016
24
5
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một người đứng giữa 2 loa A và B. Khi loa A bật thì người đó nghe được âm có mức cường độ 76dB. Khi loa B bật thì nghe được âm có mức cường độ 80dB. Nếu bật cả hai loa thi nghe được âm có mức cường độ bao nhiêu?

2) Một nguồn âm phát ra với tần số f và cường độ âm chuẩn là [tex]10^{-12}[/tex] W/m2 thì mức cường độ âm tại một điểm M cách nguồn một khoảng r là 40dB. Giữ nguyên công suất phát nhưng thay đổi f của nó để cường độ chuẩn là 10_{-10}[/tex] W/m2 thì cũng tại M mức cường độ âm là bao nhiêu?
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
1
với loa A ta có [tex]\LARGE 7.6 =\log(\frac{10^{-x}}{10^{-12}})[/tex]
suy ra x= 4.4
tương tự loa B x= 4
suy ra khi bật 2 loa thì bằng[tex]\LARGE \log (\frac{10^{-4.4}+10^{-4}}{10^{-12}})= 8.1455 B[/tex]
suy ra bằng 81.455 dB

2.
[tex]\LARGE \log (\frac{10^{-x}}{10^{-12}})= 4[/tex]
suy ra x= 8
thay [tex]\LARGE 10^{-12}[/tex] bằng [tex]\LARGE 10^{-10}[/tex] ta có [tex]\LARGE \log (\frac{10^{-8}}{10^{-10}})= 2B[/tex]
suy ra bằng 20dB
 
Top Bottom