Vật lí sóng âm

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguồn âm đặt tại O phát ra âm thanh truyền trong môi trường đẳng hướng và ko hấp thụ âm. Hai điểm M,N tạo với O thành 1 tam giác đều. Mức cường độ âm tại M là 27,75. Mức cường độ âm lớn nhất tại 1 điểm thuộc MN =?
@PKA2M, @LN V vào giúp mình với
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1 nguồn âm đặt tại O phát ra âm thanh truyền trong môi trường đẳng hướng và ko hấp thụ âm. Hai điểm M,N tạo với O thành 1 tam giác đều. Mức cường độ âm tại M là 27,75. Mức cường độ âm lớn nhất tại 1 điểm thuộc MN =?
@PKA2M, @LN V vào giúp mình với
21534485_588985584605456_607717246_o.png


$OM=ON$ nên $L_M=L_N=27,75$
GS: $H$ là trung điểm $MN \rightarrow OH=\dfrac{OM\sqrt{3}}{2} \rightarrow \dfrac{IH}{IM}=\dfrac{4}{3}$
$\rightarrow L_H=10\lg \dfrac{4}{3}+L_M \sim 29$
Ta có: $OK \geq OH \rightarrow I_K \leq I_H \rightarrow L_K \leq L_H$
Vậy mức cường độ âm tại 1 điểm trên $MN$ đạt max $L_K=L_H \sim 29 \ dB$ khi $K$ là trung điểm $MN$
 
Last edited:

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
21534485_588985584605456_607717246_o.png


$OM=ON$ nên $L_M=L_N=27,75$
GS: $H$ là trung điểm $MN \rightarrow OH=\dfrac{OM\sqrt{3}}{2} \rightarrow \dfrac{IH}{IM}=\dfrac{4}{3}$
$\rightarrow L_H=\lg \dfrac{4}{3}+L_M=27,87$
Ta có: $OK \geq OH \rightarrow I_K \leq I_H \rightarrow L_K \leq L_H$
Vậy mức cường độ âm tại 1 điểm trên $MN$ đạt max $L_K=L_H=27,87$ khi $K$ là trung điểm $MN$
ông ơi! t thấy bài làm cũng đúng nhưng sao đáp án là 29dB cơ:(:(:(
1 nguồn âm đặt tại O phát ra âm thanh truyền trong môi trường đẳng hướng và ko hấp thụ âm. Hai điểm M,N tạo với O thành 1 tam giác đều. Mức cường độ âm tại M là 27,75. Mức cường độ âm lớn nhất tại 1 điểm thuộc MN =?
@PKA2M, @LN V vào giúp mình với
@PKA2M vào xem thử đi
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom