sóng âm ???

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba điểm A, B, O cùng nằm trên một nửa đường thẳng xuất phát từ O . Tại O đặt một nguồn phát sóng ăm với tần số f = 40Hz , môi trường không hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại A và B lần lượt là 60dB và 20dB . Mức cường độ âm tại trung điểm M của đoạn AB là ?

mí bạn giải cụ thể giùm mình xi !
 
N

ngaynanglen1184

Mức cường độ âm tại A là:
[TEX]L_{A}=10.lg\frac{P}{4\pi ^{2}.r_{A}^{2}.I_{0}}[/TEX]
mức cường độ âm tại B là:
[TEX]L_{B}=10.lg\frac{P}{4\pi ^{2}.r_{B}^{2}.I_{0}}[/TEX]
xét: [TEX]L_{A}-L_{B}=10.lg\frac{r_{B}^{2}}{r_{A}^{2}}[/TEX]
ta sẽ có mối quan hệ [TEX]r_{B}=100.r_{A}[/TEX]
chú ý rằng, xét điểm M là trung điểm của AB
[TEX]L_{M}=10.lg\frac{P}{4\pi ^{2}.r_{M}^{2}.I_{0}}[/TEX]
ta có: [TEX]\frac{r_{B}+r_{A}}{2}=r_{M}=\frac{101.r_{A}}{2}[/TEX]
lấy hiệu của [TEX]L_{A}-L_{M}[/TEX] bạn sẽ có câu trả lời
 
Top Bottom