sóng âm

T

turkey_virgo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với
Tiếng còi phát ra từ người cảnh sát giao thông đứng ở bên đường có tần số 1000 Hz hướng về một ô tô đang chuyển động về phía mình với tốc độ 72 km/h. Sóng âm truyền trong không khí với tốc độ 340 m/s. Tính tần số của âm phản xạ từ ô tô mà người đó nghe được
Câu trả lời của bạn:
A. 112,5 Hz.
B. 1062 Hz.
C. 1059 Hz.
D. 1125 Hz.
 
L

l94

giúp mình bài này với
Tiếng còi phát ra từ người cảnh sát giao thông đứng ở bên đường có tần số 1000 Hz hướng về một ô tô đang chuyển động về phía mình với tốc độ 72 km/h. Sóng âm truyền trong không khí với tốc độ 340 m/s. Tính tần số của âm phản xạ từ ô tô mà người đó nghe được
Câu trả lời của bạn:
A. 112,5 Hz.
B. 1062 Hz.
C. 1059 Hz.
D. 1125 Hz.
72km/h =20m/s
Mấy bài dople này có công thức cả mà:-s
$f'=\frac{v+v'}{v}f=1059Hz$
$f''=\frac{v}{v-v'}f'=1125Hz$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom