T
thanhduc20100
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a1. Trong cùng 1 môi trường truyền sóng., sóng có tần số f=200hz sẽ có... gấp đôi sóng có tần số 400hz.
A. CHu kì
B. biên độ.
C. bước sóng
D. tần số góc.
đáp án là C. nhưng mà A cũng đúng chứ sao.? f1=1/2 f2=> T1=2T2 mà.
2.Hai loa âm thanh nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp đặt tại S1 và S2 cách nhau 5m. tần số f=440Hz. vận tốc truyền âm v=330m/s. tại điểm M người ta quan sát nghe dc âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2. Khoảng cách từ M đến S1 lÀ:
A.0,75m
B.0,25m
C.0,5m
D.1,5m
3. 1 sóng âm có biên độ 1,2mm có cường độ âm tại 1 điểm =1,08W/m^2.Hỏi 1 sóng âm # cùng tần số nhưng biên độ = 0,36mm thì cuờng độ âm tại điểm đó là ?
A.0,6(W/m^2)
B.2,7(W/m^2)
C.0,54(W/m^2)
D.0,162(W/m^2)
A. CHu kì
B. biên độ.
C. bước sóng
D. tần số góc.
đáp án là C. nhưng mà A cũng đúng chứ sao.? f1=1/2 f2=> T1=2T2 mà.
2.Hai loa âm thanh nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp đặt tại S1 và S2 cách nhau 5m. tần số f=440Hz. vận tốc truyền âm v=330m/s. tại điểm M người ta quan sát nghe dc âm to nhất đầu tiên khi đi từ S1 đến S2. Khoảng cách từ M đến S1 lÀ:
A.0,75m
B.0,25m
C.0,5m
D.1,5m
3. 1 sóng âm có biên độ 1,2mm có cường độ âm tại 1 điểm =1,08W/m^2.Hỏi 1 sóng âm # cùng tần số nhưng biên độ = 0,36mm thì cuờng độ âm tại điểm đó là ?
A.0,6(W/m^2)
B.2,7(W/m^2)
C.0,54(W/m^2)
D.0,162(W/m^2)