sóng âm truyền trong 2 môi trường

D

drworm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gõ một nhát búa vào đường sắt cách đó 1056m, một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3s. biết tốc độ truyền âm trong không khí là 330 m/s thì tốc độ truyền âm trong đường sắt là bao nhiêu??
 
T

thesun18

Một người gõ một nhát búa vào đường sắt cách đó 1056m, một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3s. biết tốc độ truyền âm trong không khí là 330 m/s thì tốc độ truyền âm trong đường sắt là bao nhiêu??





thời gian truyền trong không khí t1=S/v=1056/330=3,2s
\Rightarrowthời gian truyền trong sắt t'=t1-3=0,2s\Rightarrowv(S)=S/t'=5280m/s
 
V

vuongmung

Một người gõ một nhát búa vào đường sắt cách đó 1056m, một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3s. biết tốc độ truyền âm trong không khí là 330 m/s thì tốc độ truyền âm trong đường sắt là bao nhiêu??
âm thanh truyền trong thép nhanh hơn nên nghe trước.

[TEX]\Delta t=t_kk-t_th=\frac{d}{v_k}-\frac{d}{v_t}[/TEX]

[TEX]==>v_th=5280 (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom