Sóng âm . Mọi người giúp mình 1 tay nhé ^^

M

mizusuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đọc qua k nhớ đề bài lắm .
Một loa phát ra âm thanh , sóng truyền theo mặt cầu có Mức cường độ âm tại A là L1 = 60dB , mức cường độ âm tại B là L2 = 20dB . Hỏi mức cường độ âm tại I là L = ? biết I là trung điểm của AB
 
M

mimeo94

Dùng công thức này nhé. LA - LB = 10log(IA/IB) = 20log(RB/RA)
=> RB/RA=100. Do đó RI=50,5 RA. Lại có LA - LI = 20log(RI/RA)=20log(50,5)
=>LI= LA - 20log(50,5) ~ 30 nhé.ok
 
D

degiacodon_bn

Nhưng làm sao mà suy ra RI=50.5RA được hả bạn?..........................................................
 
Top Bottom