Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm nghiệm tự nhiên của phương trình sau: xy+3x+2y=6
[tex]xy+3x+2y=6\\\Leftrightarrow x(y+3)+2(y+3)=12\\\Leftrightarrow (x+2)(y+3)=12[/tex]tìm nghiệm tự nhiên của phương trình sau: xy+3x+2y=6
vậy thì (x+2)(y+3) thuộc Ư dương của 12 à anh?[tex]xy+3x+2y=6\\\Leftrightarrow x(y+3)+2(y+3)=12\\\Leftrightarrow (x+2)(y+3)=12[/tex]
Xét các trường hợp thôi ..chú ý y+3[tex]\geq 3[/tex]
đúng rồi bạnvậy thì (x+2)(x+3) thuộc Ư dương của 12 à anh?
cho em hỏi ngu tí: xét y+3 >=3 thì có phải xét x+2>=2 không ạ?đúng rồi bạn
Phân tích 12=3.4 =2.6=1.12
sau đó xét các giá trị với y+3>=3
xét mỗi y+3>=3 thôicho em hỏi ngu tí: xét y+3 >=3 thì có phải xét x+2>=2 không ạ?
theo em nghĩ thì đề bài đã cho x,y là số tự nhiên thì y+3>=3 rồi sao phải xét nữa ạ?đúng rồi bạn
Phân tích 12=3.4 =2.6=1.12
sau đó xét các giá trị với y+3>=3
nhưng xét y+3 là các giá trị của nó chứ không phải là lớn hơn bằng bao nhiêutheo em nghĩ thì đề bài đã cho x,y là số tự nhiên thì y+3>=3 rồi sao phải xét nữa ạ?