Toán 9 Số

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe khởi hành cùng một lúc từ phan thiết đến thành phố HCM. Vận tốc xe thứ nhất lớn hơn vận tốc xe thứ hai 10km/h nên đến sớm hơn 1h. Tính vận tốc mỗi xe biết rằng biết rằng quãng đg từ phan thiết đến thành phố HCM là 200km
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Hai xe khởi hành cùng một lúc từ phan thiết đến thành phố HCM. Vận tốc xe thứ nhất lớn hơn vận tốc xe thứ hai 10km/h nên đến sớm hơn 1h. Tính vận tốc mỗi xe biết rằng biết rằng quãng đg từ phan thiết đến thành phố HCM là 200km
Gọi vận tốc của xe thứ nhất đi hết quãng đường là [tex]x(x>0)[/tex] , đơn vị [tex]km/h[/tex]
=> Vận tốc xe thứ hai đi hết quãng đường là [tex]x-10[/tex], đơn vị [tex]km/h[/tex]

Vì vận tốc xe thứ nhất lớn hơn vận tốc xe thứ hai 10km/h nên đến sớm hơn 1h
=> [tex]\frac{200}{x}-\frac{200}{x+10}=1[/tex]
=> GPT
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hdiemht

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Hai xe khởi hành cùng một lúc từ phan thiết đến thành phố HCM. Vận tốc xe thứ nhất lớn hơnf vận tốc xe thứ hai 10km/h nên đến sớm hơn 1h. Tính vận tốc mỗi xe biết rằng biết rằng quãng đg từ phan thiết đến thành phố HCM là 200km
với bài này dùng cách giải bài toán bằng cách lập pt thôi cậu
gọi vận tốc xe 2 là x ( km/h ) ( x > 10)
Vận tốc xe 1 là x + 10 (km/h)
thời gian xe 2 đi hết quãng đường là : [tex]\frac{200}{x}[/tex]
thời gian xe 1 đi hết quãng đường là : [tex]\frac{200}{x+10}[/tex]

Vì Xe 1 tới sớm hơn xe 2 là 1 h nên ta có pt:
[tex]\frac{200}{x} - \frac{200}{x+10} = 1[/tex]
<=> .......
Vậy
 
Top Bottom