Toán 9 số

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bạn cho $\Delta \geqslant 0$, từ pt và gt có hệ $\begin{cases} x_1+x_2 = 2m \\ x_1x_2 = 2m-1 \\ x_1 = 2x_2 \end{cases}$
Thay thằng dưới cùng lên trên cùng được $x_2 = \dfrac{2m}3$, suy ra $x_1 = \dfrac{4m}3$
Thay vào pt giữa ra $\dfrac{8m^2}9 = 2m-1$ giải ra m
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Bạn cho $\Delta \geqslant 0$, từ pt và gt có hệ $\begin{cases} x_1+x_2 = 2m \\ x_1x_2 = 2m-1 \\ x_1 = 2x_2 \end{cases}$
Thay thằng dưới cùng lên trên cùng được $x_2 = \dfrac{2m}3$, suy ra $x_1 = \dfrac{4m}3$
Thay vào pt giữa ra $\dfrac{8m^2}9 = 2m-1$ giải ra m
bạn giải cụ thể cho mình đc ko
 
Top Bottom