Toán 9 số

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Cái này bạn lập phương trình hoành độ giao điểm, có được phương trình bậc 2 theo định lý viet có S, P thế vào là được kko cần để ý X1,X2. Vd nhé: S=x1+x2=-b/a tương tự làm P
 

Bảo Ngọc2901

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2018
274
401
66
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
a với b bình phương 2 vế làm theo công thức là ok rồi
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Cho đường thẳng (d): y = mx + m + 1 và parabol (P): y = x2.
Tìm các giá trị của m để (d) cắt (P) tại hai điểm có hoành độ là x1, x2 và thỏa mãn điều kiện:
a) |x1 – x2| = 4; b) |x1| + |x2| = 4
Câu b bình phương lên r giải 2 trường hợp giá trị tuyêt đối của x1x2 là ra bn
 

Bell Ringgggggg

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
28
15
44
21
Đắk Lắk
Ké:
Cho tam giác ABC có AB=4 BC=6 CA=8. bán kính đường tròn ngoại tiếp của tam giác ABC là ?
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Ké:
Cho tam giác ABC có AB=4 BC=6 CA=8. bán kính đường tròn ngoại tiếp của tam giác ABC là ?

Đặt $\left\{\begin{matrix} a=BC & \\ b=CA & \\ c=AB & \end{matrix}\right..Khiđoˊ Khi đó : \left\{\begin{matrix} a=6 & \\ b=8 & \\ c=4 & \end{matrix}\right.$
Gọi pp là nửa chu vi $\Delta ABC.Khiđoˊ Khi đó : p=\frac{a+b+c}{2}= \frac{6+8+4}{2} = \frac{18}{2}=9$
Ta có :: SABC=p(pa)(pb)(pc)=9(96)(98)(94)=135=315S_{ABC}=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}= \sqrt{9(9-6)(9-8)(9-4)}=\sqrt{135}=3\sqrt{15}
Gọi RR là bán kính đường tròn ngoại tiếp $\Delta ABC.Khiđoˊ Khi đó : R=\frac{abc}{S_{ABC}}= \frac{6.8.4}{3\sqrt{15}}= \frac{192}{3\sqrt{15}}= \frac{64\sqrt{15}}{15}$
 
  • Like
Reactions: Bảo Ngọc2901
Top Bottom