Vật lí 10 số vòng bánh xe quay được

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
18
Hà Giang

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 30cm. Xe CĐTĐ. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe sẽ nhảy một số ứng với 1 km

Chu vi bánh xe là : C = 2r pi = 2*0,3*3,14 =1,884 (m)
Số vòng bánh xe quay khi số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe sẽ nhảy một số ứng với 1 km là :
N = S / C = 1000 / 1,884 = 531 (vòng)
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
17
Long An
Trường THCS Đông Thành
Chu vi bánh xe là: C=2π.r=2π30.10−2=0,6π≈1,885 (m)
Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 30cm. Xe CĐTĐ. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe sẽ nhảy một số ứng với 1 km


Số vòng cần quay của bánh xe để đồng hồ tốc độ chỉ 1 km là:
n=S/C=1000/1,885=531 (vòng).

do lỗi phần mềm nên mình gõ hơi rối xíu, mong bạn thông cảm nhe. Chỗ này là 10 mũ trừ 2 bạn nhé.:Rabbit32
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 30cm. Xe CĐTĐ. Hỏi bánh xe quay bao nhiêu vòng thì số chỉ trên đồng hồ tốc độ của xe sẽ nhảy một số ứng với 1 km
Vì điểm nằm ngoài cách trục 30cm => bán kính của bánh xe là r = 30cm
=> Chu vi của bánh xe: C = [tex]2.\pi .r[/tex]
=> Số vòng: [tex]n = \frac{S}{C}[/tex]

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Top Bottom