Số vô tỉ-Căn bậc hai

H

huongbloom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Hỏi x, y có thể là số vô tỉ hay không nếu:
a) x+y, x-y là số hữu tỉ
b) x+y, $\frac{x}{y}$ là số hữu tỉ
Bài 9: Tìm GTLN, GTNN của biểu thức sau:
A = $\sqrt{x+1} + \sqrt{y-2} + 2015$ (Min)
B = $-\sqrt{2+x} + 2015$ (Max)
(Lưu ý làm rõ các bước: B1: Đánh giá, B2: Dấu ''='' xảy ra khi nào)
 
C

chi254

Bài 9:
A = $\sqrt{x+1} + \sqrt{y-2} + 2015$
Ta có: $\sqrt{x+1}$ \geq 0$; $\sqrt{y-2}$\geq 0$
\RightarrowA\geq2015
A = 2015 khi $\sqrt{x+1} =0$ và $ \sqrt{y-2} = 0$
\Leftrightarrow x = -1 ; y = 2
Vậy GTNN của A bằng 2015 khi x = -1 và y = 2
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

Bài 7: Hỏi x, y có thể là số vô tỉ hay không nếu:
a) x+y, x-y là số hữu tỉ
b) x+y, $\frac{x}{y}$ là số hữu tỉ

a, không thể vì x+y , x-y là số hữu tỉ \Rightarrow (x+y)+(x-Y0 là số hữu tỉ \Rightarrow2x là số hữu tỉ \Rightarrow x là số hữu tỉ \Rightarrow ylà số hữu tỉ
 
Top Bottom