so van loi giao thoa

T

thaovl12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước với hai nguồn kết hợp S1, S2 cách nhau 12mm phát sóng ngang với cùng phương trình u1 = u2 = cos(100pt) (mm), t tính bằng giây (s). Các vân lồi giao thoa (các dãy cực đại giao thoa) chia đoạn S1S2 thành 6 đoạn bằng nhau. Tốc độ truyền sóng trong nước là:
A. 20cm/s. B. 25cm/s. C. 20mm/s. D. 25mm/s.
giup minh cau nay nhe cac ban
 
O

oishipro

6 đoạn mỗi đoạn bằng landa/2. => landa/2 = 12/6 = 2.
=> landa = 4mm.
=> v=landa/T = 4/0.02 = 200mm/s
=> v=20cm/s
 
Top Bottom