Toán tiểu học Số và chữ số

Jaeyoung

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
31
50
31
16
Thái Bình
...-

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
Cho 4 chữ số 3; 5; 7 và x. Với 3 chữ số đã cho người ta lập được 12 số mỗi số có 4 chữ số và có đủ mặt 4 chữ số đã cho

Vô lí nhỉ :D

Sửa lại đề nè
Cho 4 chữ số 3; 5; 7 và x. Với 4 chữ số đã cho người ta lập được 12 số mỗi số có 4 chữ số và có đủ mặt 4 chữ số đã cho
Làm như sau
Giả sử x > 0 và khác với: 3, 5, 7 ta có:
4 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên ta lập được số các số là:
4 x 3 x 2 x 1 = 24 (loại vì 24 > 12).
Nếu x = 0 ta có
3 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên số các số lập được là:
3 x 3 x 2 = 18 số (loại vì 18 > 12).
Vậy chữ số x phải giống với một trong 3 chữ số: 3, 5, 7.
 
Last edited by a moderator:

Jaeyoung

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
31
50
31
16
Thái Bình
...-
Sửa lại đề nè
Cho 4 chữ số 3; 5; 7 và x. Với 4 chữ số đã cho người ta lập được 12 số mỗi số có 4 chữ số và có đủ mặt 4 chữ số đã cho
Làm như sau
Giả sử x > 0 và khác với: 3, 5, 7 ta có:
4 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên ta lập được số các số là:
4 x 3 x 2 x 1 = 24 (loại vì 24 > 12).
Nếu x = 0 ta có
3 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên số các số lập được là:
3 x 3 x 2 = 18 số (loại vì 18 > 12).
Vậy chữ số x phải giống với một trong 3 chữ số: 3, 5, 7.
Thế
Sửa lại đề nè
Cho 4 chữ số 3; 5; 7 và x. Với 4 chữ số đã cho người ta lập được 12 số mỗi số có 4 chữ số và có đủ mặt 4 chữ số đã cho
Làm như sau
Giả sử x > 0 và khác với: 3, 5, 7 ta có:
4 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên ta lập được số các số là:
4 x 3 x 2 x 1 = 24 (loại vì 24 > 12).
Nếu x = 0 ta có
3 cách chọn chữ số hàng nghìn,
3 cách chọn chữ số hàng trăm,
2 cách chọn chữ số hàng chục
1 cách chọn chữ số hàng đơn vị nên số các số lập được là:
3 x 3 x 2 = 18 số (loại vì 18 > 12).
Vậy chữ số x phải giống với một trong 3 chữ số: 3, 5, 7.
Còn nx ko ạ
 
Top Bottom