Toán 6 số tự nhiên

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Last edited by a moderator:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
có 9 chữ có 1 chữ số : từ 1->9
Có 90 số có 2 chữ số : 10->99
có 1 số có 3 chữ số: 100
=> số chữ số của dãy là : 9+90.2+3=192
b. Chữ số thứ 10 kể từ trái sang, là bắt đầu 1 số có 2 chữ số : 10
Kể từ đó, cứ 2 chữ số thì là 1 số có 2 chữ số.
Như vậy ở chữ số 100 thì là : (100-10)/2+1 = 46
Số thứ 46 bắt đầu từ 10, thì nó là 10+45=55=> chữ số cần tìm là 5
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom