Toán tiểu học Số tiền của quả bóng

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 bạn Đào ,Lan ,Mai cùng nhau góp tiền mua đủ 1 quả bống .Đào góp 1/3 tổng số tiền . Lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan và Mai góp là 2000 đồng , còn Mai góp 14000 đồng . hỏi quả bóng giá bao nhiêu

@shorlochomevn@gmail.com @NTD Admin giúp e với ạ ! e cảm ơn @Vũ Lan Anh
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NTD Admin

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
3 bạn Đào ,Lan ,Mai cùng nhau góp tiền mua đủ 1 quả bống .Đào góp 1/3 tổng số tiền . Lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan và Mai góp là 2000 đồng , còn Mai góp 14000 đồng . hỏi quả bóng giá bao nhiêu
gọi tổng số tiền 3 bạn góp là a
số tiền đào góp là 1/3a
=>số tiền Lan và Mai góp là 2/3 a
-số tiền lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan +Mai góp là 2000
=>số tiền Lan góp là : 2/3.3/5a-2000=2/5a-2000
=>số tiền mai góp là : 2/3a- st Lan góp=2/3a-2/5a+2000=14000
tới đây tìm a là ra
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
gọi tổng số tiền 3 bạn góp là a
số tiền đào góp là 1/3a
=>số tiền Lan và Mai góp là 2/3 a
-số tiền lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan +Mai góp là 2000
=>số tiền Lan góp là : 2/3.3/5a-2000=2/5a-2000
=>số tiền mai góp là : 2/3a- st Lan góp=2/3a-2/5a+2000=14000
tới đây tìm a là ra
chị giải chi tiết ra hộ e với ạ
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
chị giải chi tiết ra hộ e với ạ
gọi tổng số tiền 3 bạn góp là a
số tiền đào góp là 1/3a
=>số tiền Lan và Mai góp là 2/3 a
-số tiền lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan +Mai góp là 2000
=>số tiền Lan góp là : 2/3.3/5a-2000=2/5a-2000
=>số tiền mai góp là : 2/3a- st Lan góp=2/3a-2/5a+2000=14000
tới đây tìm a là ra
tiếp nè:
2/3a-2/5a+2000=14000
<=>a(2/3-2/5)=12000
<=>a.4/15=12000
<=>a=12000.15/4=45000
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
chị có thể giải có lời văn đc ko ak ? chứ e chưa học !
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
chị có thể giải có lời văn đc ko ak ? chứ e chưa học !
chị không nhớ rõ lắm em ạ!:<
gọi tổng số tiền 3 bạn góp là a
số tiền đào góp là 1/3a
=>số tiền Lan và Mai góp là 2/3 a
-số tiền lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan +Mai góp là 2000
=>số tiền Lan góp là : 2/3.3/5a-2000=2/5a-2000
=>số tiền mai góp là : 2/3a- st Lan góp=2/3a-2/5a+2000=14000
tới đây tìm a là ra
em xem như này đc k nhé:
gọi tổng số tiền 3 bạn góp là a
theo đầu bài ta có: số tiền Đào góp là 1/3a
suy ra số tiền Lan và Mai góp là a-1/3a=2/3a
-3/5 số tiền Lan và Mai góp là: 3/5.2/3.a=2/5a
=> số tiền Lan góp là: 2/5a-2000
=>số tiền Mai góp là 2/3a-(2/5a-2000)=14000
tiếp nè:
2/3a-2/5a+2000=14000
<=>a(2/3-2/5)=12000
<=>a.4/15=12000
<=>a=12000.15/4=45000
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
3 bạn Đào ,Lan ,Mai cùng nhau góp tiền mua đủ 1 quả bống .Đào góp 1/3 tổng số tiền . Lan góp ít hơn 3/5 số tiền Lan và Mai góp là 2000 đồng , còn Mai góp 14000 đồng . hỏi quả bóng giá bao nhiêu
Em học đến dạng nào làm oán rồi ---để cj giải cho --- lâu ko làm nên hay giải cách lớp 9...
 
Top Bottom