Toán Số thập phân

K

kieuquocdat

Ta có: a,b=6*b,a+1.3<->ab=6*ba+13(có dấu gạch trên đầu)<->10*a+b=60*b+6*a+13<->4*a=59*b+13
Do 4*a<37->b=0->a=....................(hình như sai đề thì phải, bạn xem lại đề rồi tự làm tiếp nhá. Hoặc là các bước biến đổi của tớ sai, nhưng bạn nên làm theo cách này)
 
T

tanngoclai

cái này giải ở "phân số,số thập phân" rồi mà đăng lên đây làm gì:-/:-/:-/
 
H

hiensau99

Ta có: a,b=6*b,a+1,3
<->ab=6*ba+13 (Nhân với 10)
<->4*a=59*b+13
Ta thấy: 4*a luôn nhỏ hơn 37->59*b+13 nhỏ hơn 37-> b=0->a=3.25(vô lí)
 
Top Bottom