số thập phân

B

bigbanglovetung

số thập phân hữu hạn 8-X
vd: 3/10= 0,3
vd : 5/100 = 0,05
phân số viết được dưới dạn thập phân hữu hạn ( phân số tối giản ) nếu mẩu của nó có ước chung là 2 hoặc 5
số thập phân vô hạn tuần hoàn :)
vd : 1/3= 0,333333333... ta sẽ viết thành 0, (3)
phân số tối giản có ước nguyên tố khác 2 và 5 thì viết được dưới dạng số thập phân vô hạn tuần hoàn
 
Last edited by a moderator:
K

kun_k0n

số thập phân hữu hạn các số thập phân có dãy thập phân tầm 8 chữ số
vd : 0,7564276, 0,75
số thập phân vô hạn tuần hoàn là các dày thập phân lặp lại
vd : 0,2833333333333333333......... [ 0,28(3) ]
hay : 0,7777777777777777
 
Top Bottom