Số thập phân vô hạn tuần hoàn . Chứng tỏ rằng: a) 0,(15)+0,(84) =1 b)0,(333).3 =1
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 18 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn . Chứng tỏ rằng: a) 0,(15)+0,(84) =1 b)0,(333).3 =1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Số thập phân vô hạn tuần hoàn . Chứng tỏ rằng: a) 0,(15)+0,(84) =1 b)0,(333).3 =1
B Bạc Liêu123 Banned Banned Thành viên 13 Tháng mười 2019 425 318 61 125 Bạc Liêu ghh 18 Tháng mười 2019 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Số thập phân vô hạn tuần hoàn . Chứng tỏ rằng: a) 0,(15)+0,(84) =1 b)0,(333).3 =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 0,(15) [tex]= \frac{15}{99}[/tex] 0,(84) = [tex]\frac{84}{99}[/tex] 0,(15) + 0,(84) = [tex]\frac{15}{99} + \frac{84}{99}[/tex] = 1 b) 0,(333).3 = [tex]\frac{333}{999}.3 = \frac{999}{999} = 1[/tex] Reactions: phamkimcu0ng
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: Số thập phân vô hạn tuần hoàn . Chứng tỏ rằng: a) 0,(15)+0,(84) =1 b)0,(333).3 =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 0,(15) [tex]= \frac{15}{99}[/tex] 0,(84) = [tex]\frac{84}{99}[/tex] 0,(15) + 0,(84) = [tex]\frac{15}{99} + \frac{84}{99}[/tex] = 1 b) 0,(333).3 = [tex]\frac{333}{999}.3 = \frac{999}{999} = 1[/tex]