tính các số thập phân Vô hạn tuần hoàn thành phân số tối giản 0, (34) 0, 2(3)
mylinhbidi@yahoo.com.vn Học sinh Thành viên 15 Tháng mười 2018 4 3 21 15 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính các số thập phân Vô hạn tuần hoàn thành phân số tối giản 0, (34) 0, 2(3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính các số thập phân Vô hạn tuần hoàn thành phân số tối giản 0, (34) 0, 2(3)
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 15 Tháng mười 2018 #2 mylinhbidi@yahoo.com.vn said: tính các số thập phân Vô hạn tuần hoàn thành phân số tối giản 0, (34) 0, 2(3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: 0,(34)=34.0,(01) mà có: 0,(01)=1/99 => 0,(34)=34/99 b, 0,2(3)=0,2+0,0(3)=0,2+3.0,1.0,(1) =1/5+3/10.1/9 (vì 0,(1)=1/9) =1/5+1/30=7/30 Reactions: Nguyễn Lê Thành Vinh ss2, Blue Plus and sskdnkt_02
mylinhbidi@yahoo.com.vn said: tính các số thập phân Vô hạn tuần hoàn thành phân số tối giản 0, (34) 0, 2(3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: 0,(34)=34.0,(01) mà có: 0,(01)=1/99 => 0,(34)=34/99 b, 0,2(3)=0,2+0,0(3)=0,2+3.0,1.0,(1) =1/5+3/10.1/9 (vì 0,(1)=1/9) =1/5+1/30=7/30