Toán 11 Số tam giác tù

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đa giác đều gồm n đỉnh nội tiếp đường tròn tâm O . Hỏi có bao nhiêu ta giác tù
Tam giác tù thì 3 đỉnh của nó nằm trên một nửa đường tròn
Kẻ đường kính từ 1 đỉnh bất kì của tam giác
  • Nếu n lẻ thì số cách chọn 2 đỉnh còn lại của tam giác là: [tex]C_{\frac{n-1}{2}}^{2}[/tex]. Số tam giác tù: [tex]n. C_{\frac{n-1}{2}}^{2}[/tex]
  • Nếu n chẵn thì số cách chọn 2 đỉnh còn lại của tam giác: [tex]C_{\frac{n-2}{2}}^{2}[/tex]. Số tam giác tù: $n. C_{\frac{n-2}{2}}^2$
 
Top Bottom