Mọi người giúp mình câu b,d với nha, mình cảm ơn!
C Chí Nguyên QwQ Học sinh Thành viên 18 Tháng mười 2020 77 64 36 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 6 Tháng mười một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu b,d với nha, mình cảm ơn! Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình câu b,d với nha, mình cảm ơn!
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 6 Tháng mười một 2021 #2 Chí Nguyên QwQ said: View attachment 192304 Mọi người giúp mình câu b,d với nha, mình cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $7 = \sqrt{49} ; 3\sqrt{5} = \sqrt{45}$ Ta có: $\sqrt{49} > \sqrt{45}$ nên $7 > 3\sqrt{5}$ b) $8 = 3+5 = 3 + \sqrt{25}\\ 3 + 2\sqrt{7} = 3 + \sqrt{28}$ Suy ra: $3 + 2\sqrt{7} > 8$ Hai câu còn lại tương tự nha. Em thử làm thêm nhé Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Chí Nguyên QwQ said: View attachment 192304 Mọi người giúp mình câu b,d với nha, mình cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) $7 = \sqrt{49} ; 3\sqrt{5} = \sqrt{45}$ Ta có: $\sqrt{49} > \sqrt{45}$ nên $7 > 3\sqrt{5}$ b) $8 = 3+5 = 3 + \sqrt{25}\\ 3 + 2\sqrt{7} = 3 + \sqrt{28}$ Suy ra: $3 + 2\sqrt{7} > 8$ Hai câu còn lại tương tự nha. Em thử làm thêm nhé Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/