Toán 6 So sánh

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
So sánh: 2^2021 và 2^2018 + 2^2019 + 2^2020
mong mn làm đc
Ta có : 2^2021=2^2018.2^3=2^2018.8
2^2018+2^2019+2^2020=2^2018+2^2018.2+2^2018.2^2=2^2018(1+2+4)=2^2018.5
Vì 8 > 5 => 2^2018.8 > 2^2018.5=>2^2021 > 2^2018 + 2^2019 + 2^2020(đpcm)
mình không biết đúng không đâu bạn kiểm tra lại nhé
Ta có : 2^2021=2^2018.2^3=2^2028.8
2^2018+2^2019+2^2020=2^2018+2^2018.2+2^2018.2^2=2^2018(2+4)=2^2018.4
Vì 8>4 [tex]\Rightarrow[/tex] 2^2018.8>2^2018.4 [tex]\Rightarrow[/tex] 2^2021>2^2018+2^2019+2^2020
bạn ơi chỗ 2^2021=2^2018.2^3=2^2028.8 bạn sai rồi bạn viết 2018 thành 2028 rồi
với lại 2^2018+2^2018.2+2^2018.2^2=2^2018(2+4) bạn cũng sai luôn chỗ đặt thừa số chung đó
 

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
Ta có : 2^2021=2^2018.2^3=2^2018.8
2^2018+2^2019+2^2020=2^2018+2^2018.2+2^2018.2^2=2^2018(1+2+4)=2^2018.5
Vì 8 > 5 => 2^2018.8 > 2^2018.5=>2^2021 > 2^2018 + 2^2019 + 2^2020(đpcm)
mình không biết đúng không đâu bạn kiểm tra lại nhé

bạn ơi chỗ 2^2021=2^2018.2^3=2^2028.8 bạn sai rồi bạn viết 2018 thành 2028 rồi
với lại 2^2018+2^2018.2+2^2018.2^2=2^2018(2+4) bạn cũng sai luôn chỗ đặt thừa số chung đó
mình đánh nhầm thôi
 
Top Bottom