So Sánh

  • Thread starter nucuoi_nhungnguoidocthan_810
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 875

C

changbg

giúp mình so sánh hai vế này nhé [TEX]\sqrt{11} + \sqrt{2}[/TEX] và [TEX]\sqrt{3} +3[/TEX]

[TEX](\sqrt{11} + \sqrt{2})^2=13+2\sqrt{22}[/TEX]
[TEX]\sqrt{3} +3)^2 = 12+6\sqrt{3}[/TEX]
[TEX](\sqrt{11} + \sqrt{2})^2 - \sqrt{3} +3)^2 = 1+2\sqrt{22}-6\sqrt{3}[/TEX]
[TEX](1+2\sqrt{22})^2 = 89 + 4\sqrt{22}[/tex]

[TEX](6\sqrt{3})^2 = 108[/TEX]
trừ đi và so sánh tiếp
làm đi nhá
nhớ thanks mình đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom