so sánh 3^30 + 4^40 và 3.24^10 giúp mik vs,mik đang gấp
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười một 2019 1,241 1,487 211 16 Thanh Hóa THCS thiệu chính 12 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 3^30 + 4^40 và 3.24^10 giúp mik vs,mik đang gấp Reactions: Hoàng Hữu Dương and Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 3^30 + 4^40 và 3.24^10 giúp mik vs,mik đang gấp
Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Cựu TMod Sinh học Thành viên 5 Tháng một 2019 2,608 6,257 606 21 Lâm Đồng Trường THPT Bảo Lộc 12 Tháng mười hai 2019 #2 0974978677 said: so sánh 3^30 + 4^40 và 3.24^10 giúp mik vs,mik đang gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có 3.24^10= 3. 3^10 . 8^10 3^30= (3^3)^10=27^10 > 24^10 4^40=(4^3)^10=64^10= 24^10 . (8/3)^10 > 24^10.2 -> 27^10 + 64^10 > 24^10 + 2.24^10 <=> 3^30 +4^40 > 3.24^10 Reactions: ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ
0974978677 said: so sánh 3^30 + 4^40 và 3.24^10 giúp mik vs,mik đang gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có 3.24^10= 3. 3^10 . 8^10 3^30= (3^3)^10=27^10 > 24^10 4^40=(4^3)^10=64^10= 24^10 . (8/3)^10 > 24^10.2 -> 27^10 + 64^10 > 24^10 + 2.24^10 <=> 3^30 +4^40 > 3.24^10
Lunatic Prime Học sinh Thành viên 10 Tháng mười hai 2019 11 5 21 19 TP Hồ Chí Minh Trường THCS Switch Studio 12 Tháng mười hai 2019 #3 $3^{30} + 4^{40} = (3^3)^{10} + (4^4)^{10} = 27^{10} + 256^{10} > 27^{10} + (2*128)^{10} = 27^{10} + 2^{10} * 128^{10} > 27^{10} + 2*128^{10} > 27^{10} + 2*24^{10} > 24^{10} + 2*24^{10} = 3*24^{10}$ .
$3^{30} + 4^{40} = (3^3)^{10} + (4^4)^{10} = 27^{10} + 256^{10} > 27^{10} + (2*128)^{10} = 27^{10} + 2^{10} * 128^{10} > 27^{10} + 2*128^{10} > 27^{10} + 2*24^{10} > 24^{10} + 2*24^{10} = 3*24^{10}$ .