Vật lí 10 So sánh

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Thả hai vật rơi tự do,một vật rơi đến đất mất thời gian gấp 1,5 lần so với vật kia. Hãy so sánh độ cao ban đầu của hai vật và vận tốc của chúng khi chạm đất.
[tex]h_{A} = \frac{gt^{2}}{2}[/tex]
[tex]h_{B} = \frac{g.(1,5t^{2})}{2} = \frac{2,25gt^{2}}{2}[/tex]
[tex]\frac{h_{A}}{h_{B}} = \frac{gt^{2}}{2} : \frac{2,25gt^{2}}{2} = \frac{1}{2,25}[/tex]
Vậy [tex]h_{B} = 2,25h_{A}[/tex]
 
Top Bottom