Toán 7 so sánh

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
áp dụng công thức a/b>c/d<=>ad>bc và ngược lại
em làm câu này như thế này có đúng k ạ
a) 11/13 và 22/27
ta có : 11.27=297
13.22=286
=> 11.27>13.22(vì 297>286)
=> 11/13>22/27
có đúng k ạ
mong mọi người kiểm tra giúp
Mình không nghĩ là làm đc như thế này
Ta lấy [tex]\frac{11}{13}=\frac{11.2}{13.2}=\frac{22}{26}[/tex]
Vì 26<27
=>[tex]\frac{22}{26}>\frac{22}{27}[/tex]
hay [tex]\frac{11}{13}>\frac{22}{27}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Mình không nghĩ là làm đc như thế này
Ta lấy [tex]\frac{11}{13}=\frac{11.2}{13.2}=\frac{22}{26}[/tex]
Vì 26<27
=>[tex]\frac{22}{26}>\frac{22}{27}[/tex]
hay [tex]\frac{11}{13}>\frac{22}{27}[/tex]
Bạn nhé, cách đó vẫn đúng với các phân số dương nhé!
áp dụng công thức a/b>c/d<=>ad>bc và ngược lại
em làm câu này như thế này có đúng k ạ
a) 11/13 và 22/27
ta có : 11.27=297
13.22=286
=> 11.27>13.22(vì 297>286)
=> 11/13>22/27
có đúng k ạ
mong mọi người kiểm tra giúp
Hoàn toàn được nhé!
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Bạn nhé, cách đó vẫn đúng với các phân số dương nhé!

Hoàn toàn được nhé!

Hmm, mình cũng không chắc mà.

Năm lớp 7 cô mình có bảo là do 2 phân số khi mà so sánh thì ko nên "đụng chạm" gì đến nhau (nên so sánh trực tiếp hoặc là so sánh vs phân số trung gian).
Mà nếu làm như cách của bạn ấy thì cũng phải lập luận rất chặt chẽ, không thì bị trừ khoảng nửa số điểm.
Không biết bạn có phải thi giữa kì không, quận của mình thì phải thi rồi các trường chấm chéo cho nhau. Chẳng hiểu có thù oán gì mà lúc nào trừ điểm cũng rất gắt ... năm lớp 8 mình làm đúng hết cả bài :) => 8.75 điểm.... nhục :v
Cũng là vì lập luận :)

Nhưng nếu không biết làm theo cách nào khác thì làm cách này cx đc :)
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora
Top Bottom