Toán 7 so sánh

Bùi Thế THiện

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
5
0
1
17
Bình Thuận
THCS Lê Văn Tám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)So sánh (không quy đồng)
a)[tex]\frac{-33}{38}[/tex] và [tex]\frac{-61}{66}[/tex]
b)[tex]\frac{22}{67}[/tex] và [tex]\frac{51}{152}[/tex]
c)[tex]\frac{37}{67}[/tex]


2)TÍnh :
b)1-2+3-4+...+59-60
c)[tex]\frac{3}{14}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] - [tex]\frac{13}{21}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] +[tex]\frac{29}{42}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] -8
 

Phan Trần Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2019
23
15
6
22
Nghệ An
Trường THPT Nam Đàn I
1)So sánh (không quy đồng)
a)[tex]\frac{-33}{38}[/tex] và [tex]\frac{-61}{66}[/tex]
b)[tex]\frac{22}{67}[/tex] và [tex]\frac{51}{152}[/tex]
c)[tex]\frac{37}{67}[/tex]


2)TÍnh :
b)1-2+3-4+...+59-60
c)[tex]\frac{3}{14}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] - [tex]\frac{13}{21}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] +[tex]\frac{29}{42}[/tex] chia [tex]\frac{1}{28}[/tex] -8
[tex]1) a)-\frac{33}{38}=-1+\frac{5}{38}>-1+\frac{5}{66}=-\frac{61}{66}[/tex]
b)[tex]3\times \frac{22}{67}<1<3\times \frac{51}{152}\Rightarrow \frac{22}{67}<\frac{51}{152}[/tex]
2)b)1-2+3-4+...+59-60=(1-2)+(3-4)+...+(59-60)=(-1)+(-1)+...+(-1) (có 30 số hạng -1) =-30
c) Em lấy chia phân số là nhân với nghịch đảo của nó là được
 

Bùi Thế THiện

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
5
0
1
17
Bình Thuận
THCS Lê Văn Tám
em cảm ơn anh ạ!!
EM cảm ơn anh rất nhiều ạ .
Em rất cảm ơn anh ạ.
 
Top Bottom