Toán 9 So sánh

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
[tex]A=\frac{2008}{\sqrt{2009}}+\frac{2009}{\sqrt{2008}}=\frac{2008\sqrt{2008}+2009\sqrt{2009}}{\sqrt{2008.2009}}[/tex]
[tex]\Rightarrow A\sqrt{2008.2009}=2008\sqrt{2008}+2009\sqrt{2009}[/tex] (1)
[tex]B=\sqrt{2008}+\sqrt{2009}\Rightarrow B\sqrt{2008.2009}=2009\sqrt{2008}+2008\sqrt{2009}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow A\sqrt{2008.2009}-B\sqrt{2008.2009}=\sqrt{2009}-\sqrt{2008}> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow A\sqrt{2008.2009}> B\sqrt{2008.2009}\Rightarrow A>B[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2008}{\sqrt{2009}}+\frac{2009}{\sqrt{2008}}> \sqrt{2008}+\sqrt{2009}[/tex]
 
Top Bottom