Toán 8 So sánh:

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, ta có
[tex]78^{12}-78^{11}=78^{11}(78-1)[/tex]
[tex]78^{11}-78^{10}=78^{10}(78-1)[/tex]
Mà [tex]78^{11}> 78^{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 78^{11}(78-1)> 18^{10}(78-1)[/tex]
Vậy [tex] 78^{12}-78^{11}> 78^{11}-78^{10}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0354507561

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]78^{12}-78^{11}=78^{11}(78-1)=77.78^{11}>77.78^{10}=78^{10}(78-1)=78^{11}-78^{10}[/tex]
b)[tex](20+15)^2<40^2=1600<2015[/tex]
c)[tex]54(5+4)=54.5+54.4>5.25+4.16=5^3+4^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0354507561

0354507561

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
9
3
6
a, ta có
[tex]78^{12}-78^{11}=78^{11}(78-1)[/tex]
[tex]78^{11}-78^{10}=78^{10}(78-1)[/tex]
Mà [tex]78^{11}> 78^{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 78^{11}(78-1)> 18^{10}(78-1)[/tex]
Vậy [tex] 78^{12}-78^{11}> 78^{11}-78^{10}[/tex]
Mơn bn nàyyy:):):)

a)[tex]78^{12}-78^{11}=78^{11}(78-1)=77.78^{11}>77.78^{10}=78^{10}(78-1)=78^{11}-78^{10}[/tex]
b)[tex](20+15)^2<40^2=1600<2015[/tex]
c)[tex]54(5+4)=54.5+54.4>5.25+4.16=5^3+4^3[/tex]
Cảm ơn nhé:D
 
Top Bottom