Toán 8 So sánh

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]A=\sqrt{11+\sqrt{96}}> \sqrt{10+2\sqrt{24}}=2+\sqrt{6}[/tex]
Ta đi chứng minh
[tex]2+\sqrt{6}> B\\\Leftrightarrow (\sqrt{2}+\sqrt{3})(1+\sqrt{2}-\sqrt{3})> 2\\\Leftrightarrow \sqrt{2}+\sqrt{3}-1> 2\\\Leftrightarrow \sqrt{2}+\sqrt{3}> 3\\\Leftrightarrow 5+2\sqrt{6}> 9\\\Leftrightarrow \sqrt{6}> 2[/tex]
Vậy ...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom