Toán 7 So sánh

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT

Tàii Nguyễn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2019
26
26
21
Rạch Giá
Kiên Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Kiên Lương 1
upload_2019-6-1_14-43-26.png
Theo mình nghĩ là như vậy nè! Mình đánh trên word nên có sai gì thông cảm nha!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Hoàng_Barca

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2019
80
44
26
19
Thanh Hóa
THCS Lê Hữu Lập
+) Ta có: c/d<a/b
=> cb<ad
=> cb+ab<ad+ab
=> b(a+c)<a(d+b)
=> a/b<(a+c)/(b+d) (1)
Vì c/d<a/b nên c/d<a/b<(a+c)/(b+d)
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
19
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Sai rồi bạn ơi :
Từ chỗ :a(b+d)>b(a+c)
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}> \frac{a+c}{b+d}[/tex] (1)
Vì [tex]\frac{a}{b}> \frac{c}{d}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a+c}{b+d}> \frac{c}{d}[/tex] (2)
[tex]\Rightarrow \frac{c}{d}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{a}{b}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho c/d<a/b<1,a,b,c,d là các số nguyên dương.Hãy so sánh a/b,c/d với (a+b)/(c+d).
(giúp mình nha mình cần gấp,Mình cảm ơn...................)
Mình làm như này :D
[tex]\frac{c}{d}< \frac{a}{b}\Leftrightarrow bc< ad\Leftrightarrow bc+cd< ad+cd\Leftrightarrow c(b+d)< d(a+c)\Leftrightarrow \frac{c}{d}< \frac{a+c}{b+d}[/tex]
Lại có:
[tex]\frac{c}{d}< \frac{a}{b}\Leftrightarrow bc< ad\Leftrightarrow bc+ab< ad+ab\Leftrightarrow b(a+c)< a(b+d)\Leftrightarrow \frac{a+c}{b+d}< \frac{a}{b}[/tex]
Vậy suy ra cái mình nói ở trên!:D
 
  • Like
Reactions: Tàii Nguyễn
Top Bottom