Toán 6 So sánh

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

TQ.Trường

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2019
1
1
6
18
Quảng Bình
Trường THCS Hòa Trạch
So sánh A và B biết
A= 22018 + 32019 + 52020
22018+32019 32019+52020 52020+22018
B = 1 + 1 + 1 + .......+ 1
1.2 3.4 5.6 2019.2020
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
180
156
36
Quảng Trị
THCS - THPT Cồn Tiên
60581272_441140366647020_7482935144009957376_n.png

Bạn muốn gõ phân số thì vào phần này nhé bạn, đề hơi khó hiểu đó...
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
So sánh A và B biết
A= 22018 + 32019 + 52020
22018+32019 32019+52020 52020+22018
B = 1 + 1 + 1 + .......+ 1
1.2 3.4 5.6 2019.2020
Phân số ông bác cứ dùng dấu"/" ngăn cách giữa tử và mẫu nhé, sao viết khổ sở z :V
A= 22018/(22018+32019)+32019 /(32019+52020 )+52020/(52020+22018)
> 22018/(22018+32019+52020)+32019 /(32019+52020 +22018)+52020/(52020+22018+32019)
= (22018+32019+52020)/(22018+32019+52020=1
Vậy 1<A
B=1/(1.2)+1/(2.3)+...+1/(2019.2020)
= 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4+...+ 1/2019-1/2020
= 1- 1/2020 <1
Vậy B<1
Ta có thế KL: B<1<A :)V
 
Top Bottom