Toán 7 SO SÁNH

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A1=[tex]\frac{2014}{2015} + \frac{2015}{2016} + \frac{2016}{2017}[/tex]
VÀ A2=[tex]\frac{2014+2015+2016}{2015+2016+2017}[/tex]
mình làm theo cách quy đồng A1 rồi so sánh nhưng số to quá, mình còn dùng tỉ lệ thức để tách các số A2 nữa nhưng ko làm đươch @Tiến Phùng @Sweetdream2202
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
A1=[tex]\frac{2014}{2015} + \frac{2015}{2016} + \frac{2016}{2017}[/tex]
VÀ A2=[tex]\frac{2014+2015+2016}{2015+2016+2017}[/tex]
mình làm theo cách quy đồng A1 rồi so sánh nhưng số to quá, mình còn dùng tỉ lệ thức để tách các số A2 nữa nhưng ko làm đươch @Tiến Phùng @Sweetdream2202
thấy A2 <1 (do tử < mẫu)
giờ chỉ cần chứng minh A1>1
thật vậy: phân số thứ nhất và 2 > phân số thứ 3
=> A1> 3.2016/ 2017 >1
=> ĐPCM
 
Top Bottom