Toán 6 so sánh

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Câu 1 :
So sánh C = 1.3.5.7...99 với D =[tex]\frac{51}{2}.\frac{52}{2}.\frac{53}{2}...\frac{100}{2}[/tex]
Câu 2:
chứng tỏ rằng [tex]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+\frac{1}{103}+...+\frac{1}{299}+\frac{1}{300}>\frac{2}{3}[/tex]
1/C=1.3.5.7...99
=>2.4.6...100.C=1.2.3...100
=>C = (1.2.3....100) / (2.4.6...100)= (1.2.3...50).(51.52...100) / [(2.1)(2.2).(2.3)...(2.50)]
C=(1.2.3...50).(51.52...100) /[2^50.(1.2.3...50)] =(51.52...100)/2^50 =51/2.52/2.53/2...100/2 =D
VAy C=D
2/Vì 1/101 >1/300,1/102>1/300 ...1/299>1/300
Do 1/101..1/300 có 200 số
=>1/101+1/102.1/299>1/300 x 200 tức là .2/3
 
Top Bottom