Toán 6 So Sánh

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
So sánh A và B:
a.A=1+2+3+...+1000 và B=1.2.3...11.
b.A=1.2.3...20 và B=1+2+3+...+1000000
[tex]A=1+2+...+1000[/tex]
A= 1000+999+.....+1
cộng 2 vế trên với nhau
[tex]2A=1001+1001+....+1001[/tex] (có 1000 số hạng) =1001.1000
vậy A=[tex]\frac{1000.1001}{2}=500.1001[/tex]=500500<B
b) e làm tương tự nha
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]A=1+2+...+1000[/tex]
A= 1000+999+.....+1
cộng 2 vế trên với nhau
[tex]2A=1001+1001+....+1001[/tex] (có 1000 số hạng) =1001.1000
vậy A=[tex]\frac{1000.1001}{2}=500.1001[/tex]=500500<B
b) e làm tương tự nha
e thấy 11! thì nó bấm ra được
còn 20! thì không có máy tính khá khó tính
Vậy có cách nào khác không a ?
 
Top Bottom