Toán 7 So sánh

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
  • Like
Reactions: Dorecefa the 2k6

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]\frac{1}{2^2} + \frac{1}{4^2} + ... + \frac{1}{(2n)^2}=\frac{1}{2^2}.(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2})<\frac{1}{2^2}.(1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{(n-1)n})=\frac{1}{2^2}(1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n})=\frac{1}{2^2}(2-\frac{1}{n})<\frac{1}{2^2}.2=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom