Toán 9 So sánh

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Ta lấy [tex]5-\sqrt{26} -\left ( 4-\sqrt{17} \right )[/tex]
Nếu nó ra dương thì [tex]5-\sqrt{26}> 4-\sqrt{17}[/tex]
Còn nếu ra âm thì [tex]5-\sqrt{26}< 4-\sqrt{17}[/tex]
Ta có: [tex]5-\sqrt{26}-\left ( 4-\sqrt{17} \right )=5-\sqrt{26}-4+\sqrt{17}=1-\sqrt{26}+\sqrt{17}[/tex]
Ta lại có:[tex]-\sqrt{26}+\sqrt{17}> -\sqrt{25}+\sqrt{16}> -5+4> -1[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{26}+\sqrt{17}+1> -\sqrt{25}+\sqrt{16}+1> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Dương vậy [tex]5-\sqrt{26}> 4-\sqrt{17}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Ta lấy [tex]5-\sqrt{26} -\left ( 4-\sqrt{17} \right )[/tex]
Nếu nó ra dương thì [tex]5-\sqrt{26}> 4-\sqrt{17}[/tex]
Còn nếu ra âm thì [tex]5-\sqrt{26}< 4-\sqrt{17}[/tex]
Ta có: [tex]5-\sqrt{26}-\left ( 4-\sqrt{17} \right )=5-\sqrt{26}-4+\sqrt{17}=1-\sqrt{26}+\sqrt{17}[/tex]
Ta lại có:[tex]-\sqrt{26}+\sqrt{17}> -\sqrt{25}+\sqrt{16}> -5+4> -1[/tex]
[tex]\Rightarrow -\sqrt{26}+\sqrt{17}+1> -\sqrt{25}+\sqrt{16}+1> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Dương vậy [tex]5-\sqrt{26}> 4-\sqrt{17}[/tex]
cho mình hỏi là mình làm như thế này được k nha
vì 5>4 , căn26> căn 17 trừ vế theo vế ta được 5-căn 26>4-căn 17 có được k vậy bạn
 
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
cho mình hỏi là mình làm như thế này được k nha
vì 5>4 , căn26> căn 17 trừ vế theo vế ta được 5-căn 26>4-căn 17 có được k vậy bạn
Bạn nói vậy là sai rồi :) Vì 2 bđt cùng chiều ko thể trừ cho nhau theo từng vế đc, chỉ trừ đc bđt ngược chiều thôi
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9
Top Bottom