\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8
N nguyễn hoàng yến 000000000000000 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2018 105 25 26 20 Bà Rịa - Vũng Tàu THCS minh đạm 4 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex]
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 20 TP Hồ Chí Minh bình tây 4 Tháng mười 2018 #2 nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](\sqrt{11}+\sqrt{7})^{2}=18+2\sqrt{77}[/tex] [tex](\sqrt{10}+\sqrt{8})^{2}=18+8\sqrt{5}=18+2\sqrt{80}[/tex] Vì [tex]18+2\sqrt{77}< 18+2\sqrt{80}\Rightarrow \sqrt{11}+\sqrt{7}<\sqrt{10}+\sqrt{8}[/tex] Reactions: nguyễn hoàng yến 000000000000000 and Hoàng Vũ Nghị
nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](\sqrt{11}+\sqrt{7})^{2}=18+2\sqrt{77}[/tex] [tex](\sqrt{10}+\sqrt{8})^{2}=18+8\sqrt{5}=18+2\sqrt{80}[/tex] Vì [tex]18+2\sqrt{77}< 18+2\sqrt{80}\Rightarrow \sqrt{11}+\sqrt{7}<\sqrt{10}+\sqrt{8}[/tex]
misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên 19 Tháng sáu 2018 895 462 101 20 Hà Nội Good bye là xin chào... 4 Tháng mười 2018 #3 nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với những dạng này Ta chỉ cần bình phương cả 2 vế lên rồi a,b trừ nhau đi => kq.Nếu kq <0 =>a<b và ngược lại (căn 11 + căn 7 )^2 - (căn 10 + căn 8)^2=...=2.căn của 77 - 2. căn của 80 < 0 => ...<...
nguyễn hoàng yến 000000000000000 said: [tex]\surd11 + \surd7 và \surd10 +\surd8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với những dạng này Ta chỉ cần bình phương cả 2 vế lên rồi a,b trừ nhau đi => kq.Nếu kq <0 =>a<b và ngược lại (căn 11 + căn 7 )^2 - (căn 10 + căn 8)^2=...=2.căn của 77 - 2. căn của 80 < 0 => ...<...