Toán 6 So sánh :

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
19
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
a, 6[tex]^{25}[/tex] = 6[tex]^{24}[/tex] . 6
6[tex]^{24}[/tex] . 5
vì 6 > 5 nên 6[tex]^{25}[/tex] > 6[tex]^{24}[/tex] . 5
b, 2[tex]^{19}[/tex] = 2[tex]^{16}[/tex] . 2[tex]^{3}[/tex] = 2[tex]^{16}[/tex] . 8
2[tex]^{16}[/tex] . 7
vì 8 > 7 nên 2[tex]^{19}[/tex] > 2[tex]^{16}[/tex] . 7
c, 21[tex]^{15}[/tex] = 3[tex]^{15}[/tex] . 7[tex]^{15}[/tex]
27[tex]^{5}[/tex] . 49[tex]^{8}[/tex] = (3[tex]^{3}[/tex])[tex]^{5}[/tex] . (7[tex]^{2}[/tex])[tex]^{8}[/tex] = 3[tex]^{15}[/tex] . 7[tex]^{16}[/tex]
vì 7[tex]^{16}[/tex] > 7[tex]^{15}[/tex] nên 21[tex]^{15}[/tex] < 27[tex]^{5}[/tex] . 49[tex]^{8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Mình thử làm, bạn xem lại nha.
20180818_211824.jpg
 
Top Bottom