Toán 6 so sánh

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a)[tex]\frac{1717}{8585}=\frac{1}{5}\\ \frac{1313}{5151}>\frac{1313}{5252}=\frac{1}{4}>\frac{1}{5}\\ \Rightarrow \frac{1717}{8585}<\frac{1313}{5151} b)[/tex]
b) Dùng phần thừa là ra, lấy phân số đã cho trừ đi 1
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
a, 1717/8585 vs 1313/5151 ( ko qui đồng)
b, 101/100 vs 201/200
[tex]\frac{101}{100}=1+\frac{1}{100}\\\\\frac{201}{200}=1+\frac{1}{200}[/tex]
mà [tex]\frac{1}{100}>\frac{1}{200} => \frac{101}{100}>\frac{201}{200}[/tex][tex]\frac{1}{100}>\frac{1}{200} => \frac{101}{100}>\frac{201}{200}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tudu._.1995
Top Bottom