Toán 6 so sánh

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
cm;405^5+2^405+135^2 chia hết cho 10
số tự nhiên có tận cùng là 5 có lũy thừa bậc n luôn cho số tận cùng là 5.
Vậy [tex]405^{5}+ 135^{5}[/tex] có tổng tận cùng bằng 0 (5+5 = 10)
Số tự nhiên tận cùng bằng 2 lũy thừa bậc m nếu m chia hết 4 thì luôn có tận cùng là 6.
[tex]2^{405}[/tex] = [tex]2^{404}.2[/tex] .
Vì 404 chia hết 2 nên [tex]2^{404} tận cùng là 6, nên [tex]2^{404}.2 tận cùng là 2 Vậy biểu thức trên tận cùng = 2 và không chia hết 10[/tex][/tex]
 

Thành Viên Mới

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2018
52
30
36
Hà Nam
THCS ABC
số tự nhiên có tận cùng là 5 có lũy thừa bậc n luôn cho số tận cùng là 5.
=>405^5+135^5 có tổng tận cùng bằng 0 (5+5 = 10)
Số tự nhiên tận cùng bằng 2 lũy thừa bậc m nếu m chia hết 4 thì luôn có tận cùng là 6.=>2^405=2^404x2
Vì 404 chia hết 2 nên 2^404 tận cùng là 6 =>2^404 tận cùng là 2 =>biểu thức tận cùng là 2 và k chia hết cho 10.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10đúng k ta
 
  • Like
Reactions: Cảnh Huy 1412
Top Bottom