Toán 6 So sánh

Thùy Dương Love Lin

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
6
5
6
Vĩnh Phúc
THCS Xuân Hòa

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
So sánh
a)24 / 50 với 51 / 100
b)2003 / 2013 với 2004 / 2014
c)2121 / 3131 với 21212121 / 31313131
d)1x3x5+2x6x10+4x12x20+7x21x35 / 1x5x7+2x10x14+4x20x28+7x35x49 với 303 / 708
a, [tex]\frac{24}{50}=\frac{48}{100}<\frac{51}{100}[/tex]
b,[tex]1-\frac{2003}{2013}=\frac{10}{2003}[/tex]
lại có:[tex]1-\frac{2004}{2014}=\frac{10}{2014}[/tex]
có: [tex]\frac{10}{2013}>\frac{10}{2014}=> \frac{2003}{2013}<\frac{2004}{2014}[/tex]
c, rút gọn [tex]\frac{21212121}{31313131}=\frac{21212121:1010101}{31313131:1010101}=\frac{21}{31}[/tex]
lại có: [tex]\frac{2121}{3131}=\frac{2121:101}{3131:101}=\frac{21}{31}[/tex]
d, [tex]\frac{1.3.5.(1+2.2.2+4.4.4+7.7.7)}{1.5.7.(1+2.2.2+4.4.4+7.7.7)}[/tex]
=[tex]\frac{1.3.5}{1.5.7}=\frac{3}{7}[/tex]
3.708=2124
mà 7.303=2121
=> 3.708>7.303
=> vế trái > vế phải
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
So sánh
a)24 / 50 với 51 / 100
b)2003 / 2013 với 2004 / 2014
c)2121 / 3131 với 21212121 / 31313131
d)1x3x5+2x6x10+4x12x20+7x21x35 / 1x5x7+2x10x14+4x20x28+7x35x49 với 303 / 708
a)b)c) bạn quy đồng hoặc rút gọn để có cùng mẫu mới làm dk bạn nhé ( cơ bản)
Nâng cao có cách khác
 
Top Bottom