Toán 9 So sánh

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
20
Hà Nội
thcs dịch vọng
  • Like
Reactions: ngochaad

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
So sánh :
a) 3 - [tex]\sqrt{10}[/tex] và 2 - [tex]\sqrt{5}[/tex]
b) [tex]\sqrt{12-\sqrt{11}}[/tex] và [tex]\sqrt{11-\sqrt{10}}[/tex]
Ta có:
$\sqrt{10}<\sqrt{10,24}=3,2;-\sqrt{5}<-\sqrt{4,84}=2,2$
$\Rightarrow \sqrt{10}-\sqrt{5}<3,2-2,2=1=3-2$
$\Rightarrow 2-\sqrt{5}<3-\sqrt{10}$
Ta có:
$\sqrt{11}<\sqrt{16}=4;-\sqrt{10}<-\sqrt{9}=3$
$\Rightarrow \sqrt{11}-\sqrt{10}<4-3=1=12-11$
$\Rightarrow 11-\sqrt{10}<12-\sqrt{11}$
Mà $12-\sqrt{11}>11-\sqrt{10}>0$
$\Rightarrow \sqrt{11-\sqrt{10}}<\sqrt{12-\sqrt{11}}$
 
Top Bottom