Toán 7 So Sánh

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 So Sánh :
[tex]333^{444} và 444^{333}[/tex]
2.Cho A=7+[tex]7^{1}+7^{2}+7^{3}+...+7^{12}[/tex].Chứng Minh A chia hết cho 50
1.
$333^{444}=333^{4.111}=(333^4)^{111}=[(3.111)^4]^{111}=(81.111^4)^{111}\\444^{333}=444^{3.111}=(444^3)^{111}=[(4.111)^3]^{111}=(64.111^3)^{111}\\64<81;111^3<111^4\Rightarrow (64.111^3)^{111}<(81.111^4)^{111}\Rightarrow 444^{333}<333^{444}$
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
b.[tex]7+7^1+7^2+7^3+...+7^{12}=7+(7^1+7^3)+(7^2+7^4)+(7^5+7^7)+(7^6+7^8)+(7^9+7^{11})+(7^{10}+7^{12})=7+7(1+49)+7^2(1+49)+7^5(1+49)+7^6(1+49)+7^9(1+49)+7^{10}(1+49)= 7+(7+7^2+7^5+7^7+7^9+7^{10})(1+49)= 7+ (7+7^2+7^5+7^7+7^9+7^{10}).50[/tex] hình như bạn viết thừa 1 số 7
chúc bn học tốt :D!
 
Top Bottom