So sánh: 2\sqrt{3}-5 với \sqrt{3}-4
Trần Thiên Lâm Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng năm 2018 402 180 51 Đắk Lắk THCS Nguyễn Du 16 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 16 Tháng sáu 2018 #2 Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét hiệu: Reactions: Blue Plus and Trần Thiên Lâm
Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét hiệu:
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 18 Tháng sáu 2018 #3 Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Ta có: $2>\sqrt{3}\Rightarrow 2\sqrt{3}-1>3-1=2>\sqrt{3}\Rightarrow 2\sqrt{3}-5>\sqrt{3}-4$ Reactions: Trần Thiên Lâm, Vũ Lan Anh and Nguyễn Hương Trà
Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: Ta có: $2>\sqrt{3}\Rightarrow 2\sqrt{3}-1>3-1=2>\sqrt{3}\Rightarrow 2\sqrt{3}-5>\sqrt{3}-4$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 18 Tháng sáu 2018 #4 Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác $!$ Giả sử $2\sqrt{3}-5> \sqrt{3}-4 \Leftrightarrow 2\sqrt{3}-\sqrt{3}>5-4 \Leftrightarrow \sqrt{3} > 1 \Leftrightarrow \sqrt{3}^{2} > 1^{2} \Leftrightarrow 3>1$ $($hiển nhiên đúng$)$ Vậy $2\sqrt{3}-5> \sqrt{3}-4$ Reactions: Blue Plus
Trần Thiên Lâm said: So sánh: [tex]2\sqrt{3}-5[/tex] với [tex]\sqrt{3}-4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác $!$ Giả sử $2\sqrt{3}-5> \sqrt{3}-4 \Leftrightarrow 2\sqrt{3}-\sqrt{3}>5-4 \Leftrightarrow \sqrt{3} > 1 \Leftrightarrow \sqrt{3}^{2} > 1^{2} \Leftrightarrow 3>1$ $($hiển nhiên đúng$)$ Vậy $2\sqrt{3}-5> \sqrt{3}-4$